Có rất nhiều cách để đánh giá thành công của một công ty. Theo dõi lợi nhuận và thua lỗ là một cách tuyệt vời để làm điều này. Lợi nhuận giữ cho doanh nghiệp nổi và cho phép mở rộng, nhưng một số khoản lỗ thường đi kèm với chúng. Theo dõi lợi nhuận và thua lỗ của bạn hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp và giúp bạn tập trung vào các mục tiêu của mình. Nó cũng giúp các doanh nghiệp đưa ra các quyết định cắt giảm chi phí sáng suốt và thực hiện các chiến lược thúc đẩy doanh thu hiệu quả. Hơn nữa, theo dõi lợi nhuận và thua lỗ của bạn sẽ giúp sức khỏe tài chính của công ty bạn.

Tuy nhiên, theo dõi lợi nhuận và thua lỗ của bạn với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ hay lớn có thể quá sức. Sẽ dễ dàng hơn và bớt căng thẳng hơn nếu bạn biến nó thành thói quen hàng ngày và sử dụng các công cụ phù hợp. Lưu ý rằng việc theo dõi tài chính của bạn không đòi hỏi phải làm việc chăm chỉ mà là một nỗ lực chiến lược. Theo dõi tài chính thông minh giúp loại bỏ những trở ngại và tạo ra kết quả tốt hơn. Dưới đây là một số chiến lược để theo dõi lợi nhuận và thua lỗ của bạn:

Mở tài khoản doanh nghiệp

Các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, không phân biệt được tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp. Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quản lý lãi lỗ. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ đều bỏ qua bước này, điều này sau đó làm phức tạp thêm việc tách bạch chi phí kinh doanh và cá nhân.

Bạn nên tách riêng tài khoản doanh nghiệp và tài khoản cá nhân để quản lý hoạt động kinh doanh và chi phí cá nhân một cách hiệu quả. Việc thanh toán thuế được đơn giản hóa với các tài khoản doanh nghiệp riêng biệt vì tránh được hàng đống báo cáo thuế. Khi tài khoản doanh nghiệp sử dụng thẻ tín dụng của họ, các tổ chức tài chính sẽ thưởng cho họ bằng tiền mặt và điểm. Trên thực tế, các doanh nghiệp thích giao dịch kỹ thuật số hơn thanh toán tiền mặt, được thực hiện bằng thẻ tín dụng được liên kết với tài khoản doanh nghiệp.

Đầu tư vào một phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán giúp doanh nghiệp quản lý các giao dịch tài chính hàng ngày của mình. Nó tổng hợp dữ liệu tài chính và tạo các báo cáo cung cấp cho công ty thông tin chi tiết về cách phát triển doanh nghiệp của mình. Phần mềm kế toán có thể Đồng bộ hóa hồ sơ ngân hàng, thẻ tín dụng và giao dịch của bạn, cung cấp cho bạn thông tin chi tiêu chỉ với một cú nhấp chuột. Với thông tin trong tầm tay, bạn có thể dễ dàng sắp xếp bảng kiểm kê và theo dõi chi phí.

Phần mềm kế toán giúp bạn tiết kiệm thời gian nhập liệu và tiền thuê nhân viên kế toán. Nó cũng cung cấp các lợi ích hàng đầu cho các doanh nghiệp thực hiện các giao dịch kỹ thuật số và lưu trữ an toàn dữ liệu của họ trên đám mây. Đây là một phương pháp tuyệt vời để quản lý sức khỏe tài chính của công ty bạn.

Tạo bảng tính

Các doanh nghiệp nhỏ có thể không có được phần mềm kế toán, nhưng điều này không có nghĩa là họ không có tùy chọn. Tạo bảng tính là một phương pháp khác để theo dõi tài chính của công ty bạn. Sử dụng các công cụ đơn giản như Google Sheets hoặc Excel, bạn có thể tạo bảng tính để theo dõi từng xu rời đi hoặc đi vào doanh nghiệp của mình. Một ưu điểm của việc sử dụng bảng tính là nó tương thích với phần mềm kế toán, vì vậy việc chuyển dữ liệu của bạn sẽ dễ dàng khi đến thời điểm.

Lưu trữ hóa đơn của bạn đúng cách

Việc lập hóa đơn rất khó khăn đối với các chủ doanh nghiệp, đặc biệt nếu nó được thực hiện trên giấy tờ. Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn mới bắt đầu, bạn nên số hóa hóa đơn của mình ngay lập tức. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên thực hiện các giao dịch kỹ thuật số để lưu trữ hoặc khôi phục hóa đơn. Nếu bạn có hóa đơn giấy, hãy thử phân loại chúng và lưu trữ trong các tệp hoặc thư mục không thấm nước. Bạn cũng có thể quét và tải chúng lên đám mây để dễ dàng truy cập khi cần.

Theo dõi tình hình tài chính của doanh nghiệp là một việc khó khăn, nhưng quá trình này có thể diễn ra liền mạch với các công cụ phù hợp. Sức khỏe tài chính của công ty bạn là yếu tố quan trọng để đánh giá và thành công. Sử dụng công nghệ để theo dõi hồ sơ tài chính của công ty bạn là một khoản đầu tư khôn ngoan. Cuối cùng, lãi và lỗ là một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào, và nếu không quản lý chúng một cách hiệu quả có thể là một thảm họa.

Trên đây là Làm thế nào để Theo dõi Lợi nhuận và Lỗ của Bạn một cách Hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy techcrop.net biết trong phần bình luận. techcrop.net sẽ liên hệ với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.